Điều trị cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi tuy không phải là bệnh lý nhưng xét trên góc độ nha khoa lại là nguyên nhân chính gây lên các bệnh lý răng miệng và làm mất tính thẩm mỹ của nụ cười. Cười hở lợi có tên gọi trong tiếng anh là Gummy Smile, là biểu hiện thường thấy của một số người. Hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là khi cười chúng ta sẽ nhìn thấy cả phần lợi bị hở ra kèm với răng. gây mất thẩm mỹ và làm nụ cười kém duyên hơn.

Nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng cười hở lợi, chủ yếu là nướu (lợi), răng, xương hàm và cơ nâng môi. những nguyên nhân gây cười hở lợi thông thường là:

  • Nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc
  • Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)
  • Xương hàm trên bị hô
  • Xương ổ răng quá dày

Các phương pháp điều trị cười hở lợi

Có khá rất nhiều nguyên nhân gây cười hở lợi khác nhau, và cũng có nhiều nguyên nhân do nhiều tác nhân khác nhau kết hợp lại. bởi vì vậy, muốn điều trị hiệu quả vấn đề cười hở lợi nên có sự kết hợp tinh tế đồng thời các phương pháp điều trị sao cho hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ như ý.

1. Áp dụng với trường hợp bị cười hở lợi do môi: Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất (tiêm botox, filler) để giảm cường lực cơ môi trên, không còn sự co kéo mạnh nữa. hoặc tiến hành những trị liệu vật lý để giảm trường lực cơ vành môi.

2. Với nguyên nhân do răng: Khi răng không mọc hết hoặc chìa ra phía trước quá nhiều có thể áp dụng niềng răng chữa cười hở lợi. Phương pháp này không xâm lấn tới các mô mềm mà chỉ tác động làm dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm.

3. Nếu nguyên nhân cười hở lợi đơn thuần chỉ vì nướu quá phát triển che mất chân răng, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt nướu.

4. Với trường hợp bị cười hở lợi do xương hàm: Khi Xương ổ răng quá dày cần phải thực hiện phẫu thuật mài bớt xương ổ răng cho mỏng hơn hoặc phẫu thuật kéo dài thân răng để loại bỏ tình trạng cười hở lợi.

5. Trường hợp nặng hơn bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm để khoảng cách được rút ngắn hơn.

Điều trị cười hở lợi tại Oswin có gì khác biệt?

Tại Oswin, với mỗi nguyên nhân gây cười hở lợi khác chúng tôi sẽ tiến hành điều trị bằng các phương pháp khác nhau đem lại cho khách hàng kết quả như ý cùng những trải nghiệm tuyệt vời.

  • Giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng cười hở lợi, nhanh chóng trả lại cho bạn nụ cười rạng rỡ tự nhiên.
  • Trước khi tiến hành chữa cười hở lợi, khách hàng sẽ được gây tê nên không đau đớn.
  • Đặc biệt, với phương pháp phẫu thuật, sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành khâu đường viền lợi bằng chỉ thẩm mỹ hoàn toàn không để lại sẹo.
  • Chữa cười hở lợi được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa có bề dày nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối và không xảy ra biến chứng.
  • Vùng điều trị sẽ nhanh chóng phục hồi nên khách hàng không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, kết quả duy trì ổn định lâu dài và đặc biệt là KHÔNG TÁI PHÁT